Thử ngay bánh canh Khmer An Giang với hương vị độc đáo đầy cuốn hút

Món bánh canh Khmer nổi danh khắp xứ sở thốt có gì đặc sắc? Theo chân Blogdulich.edu.vn khám phá ngay trong chuyến du lịch An Giang nhé!

Tổng quan về món bánh canh Khmer nổi danh

Nếu Bún cá Châu Đốc không khỏi khiến bạn mê mẩn bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng thì trong chuyến du lịch An Giang lần này, hãy để Blogdulich.edu.vn giới thiệu tới bạn thêm một món ngon đặc sản nữa đó là bánh canh Khmer (hay còn gọi là bánh canh Vĩnh Trung) rất được các bạn gần xa ưa chuộng nhé! Bắt nguồn từ xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, món ăn này do một người phụ nữ Khmer tên là Neang Oanh Na chế biến ra cách đây hàng chục năm. Người dân bản địa có dịp thử qua phiên bản đầu tiên của món ngon này đã yêu thích ngay sợi bánh dai mềm, lạ miệng, từ đó học cách làm và biến nó thành đặc sản vùng đất mình. Có dịp thưởng thức qua bánh canh Khmer một lần, vị ngon độc đáo, khó cưỡng của món ăn sẽ khiến bạn hiểu ngay lý do mà món ăn này “làm mưa làm gió” tỉnh miền Tây sông nước.

Đã thử qua bánh canh Khmer (hay còn gọi là bánh canh Vĩnh Trung), bạn chắc chắn sẽ mê tít hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn dân dã. Video: Youtube/Truyền Hình Đồng Tháp

Khám phá món ăn đặc sản chiếm trọn trái tim thực khách thập phương

2.1 Thành phần bánh canh Khmer An Giang thơm ngon, lạ miệng

Nhìn chung, bánh canh Khmer nổi tiếng xứ thốt nốt An Giang là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi bánh, nước dùng và thành phần nhân. Không giống sợi bánh tròn to thông thường, bánh canh Vĩnh Trung làm từ gạo Neang Nhen có sợi dẹt nhỏ, đầy lẳn và trắng nõn, khi thưởng thức dai mềm, trơn tuột rất lạ miệng. Nước lèo được ninh chắt từ các loại xương như xương heo, xương gà, ngoài ra còn có cá đồng và tôm nên chan vào tô bánh canh đặc biệt thanh ngọt, thơm ngon. Thành phần nhân của món ăn đặc sản thường bao gồm khoanh giò heo, bò viên, cá lóc, tôm… dùng kèm với rau giá. Hấp dẫn nhất phải kể đến viên bò lớn được cắt làm đôi, bên trong có màu nâu hồng của thịt vừa chín tới, ăn vào cảm giác như thịt bò xay nhuyễn chứ không xốp như viên thịt trộn phụ gia. Có lẽ bởi vì nguyên liệu chế biến bánh canh Khmer tận dụng nguồn thịt tươi sạch là thịt bò, heo, gà nuôi thả tự nhiên ở vùng Thất Sơn (Bảy Núi), cá, tôm đánh bắt từ nguồn nước sông Mekong nên món ngon đặc sản sau chế biến tạo nên tinh hoa ẩm thực vô cùng ấn tượng.

Thử ngay bánh canh Khmer An Giang với hương vị độc đáo đầy cuốn hút

Bánh canh Vĩnh Trung có sợi trắng nõn, dẹt nhỏ và đầy lẳn

Thử ngay bánh canh Khmer An Giang với hương vị độc đáo đầy cuốn hút

Viên thịt cắt đôi có màu nâu hồng vừa chín tới, ăn vào rất lạ miệng

2.2 Hương vị món ngon địa phương đã thử qua một lần là nhớ mãi

Sợi bánh trụng sơ qua nước sẽ được đầu bếp để trong tô, thêm vào trên mặt là giò heo, bò viên, miếng cá lóc rồi chan ngập nước dùng trong vắt ngon từ thịt, ngọt từ xương đã nêm nếm tròn vị. Tín đồ khám phá chỉ cần rắc thêm nhúm hành ngò phi thơm lừng tùy theo sở thích và pha chén nước mắm ớt chưng để chấm topping là đã có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn. Vị ngon hòa quyện giữa sợi bánh lạ miệng, nước lèo thanh ngọt, đậm đà cùng đa dạng topping kèm theo rau chắc chắn sẽ mang đến bạn trải nghiệm thưởng thức vô cùng đặc sắc. Còn gì bằng sau một ngày vi vu An Giang tham quan các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp Tịnh Biên, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, Chùa Huỳnh Đạo, Chùa Kim Tiên… ghé lại xã Vĩnh Trung thưởng thức một tô bánh canh Khmer nóng hôi hổi, đầy ắp nhân và trên hết là đặc biệt thơm ngon, khó cưỡng bạn ơi!

Thử ngay bánh canh Khmer An Giang với hương vị độc đáo đầy cuốn hút

Tô bánh canh Khmer thơm ngon, hấp dẫn

Món bánh canh Khmer đặc sản xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên thuộc tỉnh An Giang đã sẵn sàng để mang đến bạn bữa tiệc vị giác độc nhất vô nhị. Có dịp du lịch miền đất Tây Nam, đừng quên rủ rê gia đình, bạn bè thử qua món bánh canh siêu độc đáo này cũng như chia sẻ với Blogdulich.edu.vn về trải nghiệm thưởng thức món ngon lần đầu tiên của bạn trong hành trình khám phá An Giang bạn nha! Thêm ngay bánh canh Khmer vào Cẩm nang du lịch cá nhân kẻo lỡ thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *