Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

Quán bánh căn Nhà Chung vốn là một trong những địa điểm được người người nhà nhà đến Đà Lạt là nhất định phải ghé qua. Vậy vì sao trong vô vàn quán bánh căn tại Đà Lạt, Nhà Chung lại được không chỉ du khách mà cả người dân địa phương ưa chuộng đến thế? Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá ngôi Nhà Chung này để xem điều gì lại khiến nó hot như thế nhé!

1Tổng quan về quán bánh căn Nhà Chung

1.1 Bánh căn Nhà Chung nằm ở đâu? 

• Địa chỉ: 13 Nhà Chung, Đà Lạt, Lâm Đồng

• Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

Sở dĩ bánh căn Nhà Chung có tên gọi như vậy vì được đặt theo tên đường mà quán tọa lạc. Địa điểm rất dễ tìm vì nằm ngay mặt tiền đường nên bạn sẽ chẳng lo lạc. Mà nếu có lạc, thì chỉ cần tìm được chỗ nào đông đúc, tấp nập người ra vào thì bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy! Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thời gian mở cửa nhé! Nhà Chung chỉ mở từ 2 giờ chiều trở đi nên đừng lưu lại nơi đây là “địa điểm ăn sáng” kẻo nhầm to đấy. 

1.2 Không gian của bánh căn Nhà Chung như thế nào? 

Ngày trước, bánh căn Nhà Chung vẫn còn chưa được tu sửa nên nhìn khá cũ kĩ. Tuy nhiên, nếu đến bánh căn Nhà Chung bây giờ, bạn sẽ ngạc nhiên vì sự “lột xác” của quán đấy. Không gian sạch sẽ hơn, rộng rãi hơn với nền nhà được lót gạch, tường sơn sáng màu. 

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

Vì chỗ để xe của quán rất nhỏ nên lúc nào cũng trong tình trạng không còn chỗ trống. Nếu bạn đi xe đến thì có thể để xe ở bên đường. Vì lúc nào cũng đông đúc nên Blogdulich.edu.vn khuyên bạn hãy đi xe máy hoặc đi bộ đến nếu bạn ở gần Nhà Chung, đừng đi xe hơi đến vì sẽ khó tìm được chỗ đậu đấy! 

1.3 Bánh căn Nhà Chung phục vụ có tốt không? 

Đa số mọi người đều đánh giá cao cách phục vụ ở Nhà Chung. Vốn đã quen với việc khách ra vào tấp nập nên mọi người đều rất tập trung làm việc để bánh căn nóng hổi được đến tay thực khách nhanh nhất. Anh chủ cũng như nhân viên ở đây đều rất thân thiện và hiếu khách. Dù luôn đông khách nhưng bánh căn luôn được phục vụ nhanh để bạn không phải chờ đợi. Quán có nhập ship tận nơi và freeship từ 5 phần trở lên. Vì thế, nếu ngại đông người thì bạn có thể gọi đến Nhà Chung để đặt hàng. 

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

Bánh căn tại Nhà Chung có ngon không? Mọi người nói gì về bánh căn nơi đây? 

2.1 Quy trình đưa một chiếc bánh căn nóng giòn đến bạn tại Nhà Chung

Bánh căn là một món bánh rất đơn giản với quy trình chẳng hề cầu kỳ nhưng hương vị là “chẳng thể đùa được”. Để làm được món bánh này, cần đến lò bánh căn làm từ đất nung để giữ được nhiệt lâu và làm cho lớp vỏ bánh được mỏng, giòn, thơm mùi bánh nướng. 

Đầu tiên, anh chủ sẽ cho bột gạo đã được chế biến sẵn vào khuôn, kêu xèo một tiếng nghe đã tai rồi tùy theo bạn gọi trứng cút hay trứng gà mà cho vào. Nếu trứng cút sẽ được cho thẳng vào thì trứng gà sẽ được pha riêng với một ít gia vị rồi mới cho vào. Mỗi loại sẽ có một cái ngon riêng. Nếu bạn muốn ăn bánh với lớp trứng béo, bùi thì có thể chọn ăn trứng cút, còn trứng gà sẽ mùi dịu hơn, cấu trúc gần giống như bạn ăn trứng gà nướng vậy, phù hợp với bạn nào không thích mùi tanh của trứng. Sau đó, chỉ cần đậy nắp và ngồi đợi cho đến khi mặt bánh nóng và giòn lên, anh chủ sẽ lấy ra, xếp lên dĩa và mình đã có thể thưởng thức một món ngon nổi tiếng của Đà Lạt rồi. 

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

2.2 Phần bánh căn ngoài giòn, trong mềm đặc trưng

Anh chủ ở đây là người chơi hệ “trứng lòng đào” nên bánh căn nướng cũng theo phong cách đó. Không như các quán bánh căn khác với trứng chín đều thì ở Nhà Chung bánh căn vẫn còn giữ được phần nhân trứng lòng đào. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của trứng chảy trong miệng, hòa cùng cái ngọt, mặn của nước mắm. Vỏ bánh lại giòn, thơm mùi cháy cháy của bánh nướng, bên trong lại mềm, bông xốp lại thêm cái beo béo của lòng đỏ trứng thì thiệt là “bá cháy”. Một phần bánh là 40.000 với 5 cặp bánh – Một cái giá cũng không hề rẻ. 

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

2.3 Nước chấm độc đáo làm nên thương hiệu Bánh căn Nhà Chung

Nước chấm ở Nhà Chung có 2 loại: mắm nêm và nước mắm. Phần nước mắm chấm của Nhà Chung chủ yếu cũng là nước mắm pha loãng, ngọt ngọt mằn mặn giống như nhiều chỗ khác. Tuy nhiên, điểm làm nên thương hiệu là có vô số loại topping – Xoài non, xíu mại, hành phi, ớt băm, mỡ hành… Nghe thui là muốn “chảy nước miếng” rồi. Xíu mại được nêm nếm rất vừa miệng. Một cục xíu mại rất to, cắn một miếng là bạn có thể cảm nhận được vị thịt ngập tràn trong miệng, ăn cùng nước mắm, một miếng xoài là đã thấy “ấm lòng”. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là nước chấm xíu mại sẽ được tính riêng, 10.000 VND/chén nhé!

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

2.4 Tráng miệng với sữa đậu nành tại Nhà Chung

Trong tiết trời lành lạnh của Đà Lạt thì uống một ngụm sữa đậu nành nóng hổi, ăn một miếng bánh căn thì sẽ rất ấm bụng đấy! Sữa đậu nành thơm nhẹ, ít ngọt và được phục vụ nóng hổi. Đừng vì ngon mà uống quá nhanh kẻo bị phỏng nhé! 

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

2.5 Review từ khách hàng về bánh căn Nhà Chung – Trích từ Google Reviews

Đa số những bình luận về bánh căn Nhà Chung đều đánh giá rất tốt về nơi này – Ngon, rẻ, nhân viên thân thiện, phục vụ nhanh nhẹn. Quán được đánh giá đến 4 sao trên Google với hơn 1500 reviews. Cùng Blogdulich.edu.vn xem qua một số bình luận của các du khách nước ngoài xem họ đánh giá như thế nào về món ăn này của Đà Lạt nói chung và của Nhà Chung nói riêng nhé!

Quán bánh căn Nhà Chung – Chỉ có trứng và bột nhúng nước mắm nhưng lại cuốn hút lạ kỳ

“Mặc dù bánh căn là một món ăn khá đơn giản – Thiệt tình tụi nó chẳng có gì ngoài trứng và bột nhúng nước mắm nhưng đã tạo nên một sự cân bằng hòa hợp với một loạt các hương vị tuyệt vời. Bởi thế nó trở thành lựa chọn tổng thể của tôi khi tôi thèm một bữa sáng đơn giản. Hơn nữa, nơi này đã thành công khi đầu tư một chút vào khu vực tiếp khách thoáng và sạch đẹp.” Ben – một local guide đánh giá khoảng 1 năm về trước. 

“Bánh Căn thơm ngon trong một quán ăn Việt Nam điển hình. Không có thực đơn tiếng Anh nhưng chúng tôi chỉ gọi “hai phần” là nhận được 5 (10 nửa) cái bánh căn và một bát nước dùng ngọt thanh với giá 35k. Chắc chắn là một món ăn đáng thử ở Đà Lạt và nhất định sẽ đến đây một lần nữa.” 

Đôi khi chỉ cần đơn giản với chỉ vài nguyên liệu cơ bản đã tạo nên một món ăn tuyệt vời, thu hút nhiều du khách đến đây để thưởng thức. Blogdulich.edu.vn đôi lúc cũng rất muốn trở lại khám phá Đà Lạt để thưởng thức một phần, à, hai phần bánh căn để cho “đã cái nư”. Không gian lành lạnh, ăn cùng chiếc bánh nóng chấm nước mắm ngọt ngọt, mằn mặn, nghĩ thôi đã muốn lao ngay lên Đà Lạt và đến Nhà Chung. Đừng quên Blogdulich.edu.vn còn có cả một “Cẩm nang du lịch” với vô số địa điểm tham quan tại Đà Lạt vui chơi, món ngon tại Đà Lạt như lẩu bò Ba Toa hay bánh căn Nhà Chung nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *