Cháo sườn Ông Tạ, món ngon 40 năm nổi tiếng Sài thành

Cháo sườn Ông Tạ là món ngon được rất nhiều người Sài Gòn yêu thích. Vậy món ăn dân dã này có gì mà lại nổi tiếng đến thế, cùng Blogdulich.edu.vn tìm hiểu nào.

Quán cháo sườn Ông Tạ ở đâu?

Địa chỉ: 302 Đường Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 12h30 – 22h00

Mức giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ/phần

Nhắc đến cháo sườn nổi tiếng Sài Thành thì quán Ông Tạ là địa chỉ được rất nhiều người lựa chọn. Quán đã có hơn 40 năm, gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Thậm chí có những người ăn cháo tại đây từ khi còn nhỏ, giờ lớn lên lại ghé quán mua cháo về cho con, cho cháu ăn. Thế mới thấy sức hút của chào sườn Ông Tạ lớn đến thế nào.

Cháo sườn Ông Tạ, món ngon 40 năm nổi tiếng Sài thành

Cháo sườn Ông Tạ là quán có tiếng ở Sài Gòn, hương vị thơm ngon đi cùng năm tháng

Cháo sườn Ông Tạ có gì mà lại thu hút đến vậy?

2.1 Nguyên liệu tạo nên một tô cháo sườn

Theo Blogdulich.edu.vn tìm hiểu, chủ quán cháo sườn Ông Tạ là cô Đào, nấu và bán cháo từ năm 17 tuổi. Đến nay cô đã bước qua tuổi xế chiều, vẫn mỗi ngày miệt mài nấu nồi cháo thơm lừng, bốc khói nghi ngút, khiến ai ghé đến thưởng thức một lần đều nhớ mãi.

Theo lời kể của cô Đào, tất cả nguyên liệu cô dùng đều là thịt tươi, sườn tươi, cô không dùng đồ đông lạnh bao giờ. Vì vậy nên chi phí cao, cô cũng không lời lãi được nhiều. Nhưng bù lại là cháo ngon, nhiều người thích nên cô cũng hài lòng, lấy công làm lãi.

Cháo sườn Ông Tạ, món ngon 40 năm nổi tiếng Sài thành

Nồi cháo sườn bốc khói nghi ngút, đầy ắp topping nên được rất nhiều người khen ngợi

Mỗi ngày cô đều hầm một nồi xương lớn, hầm từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau. 8h cô bắt đầu nấu cháo thì 12h mới xong để mở cửa quán bán hàng. Cháo của quán là cháo bột nên cần nấu kỹ, khuấy đều tay thì cháo mới dẻo, mịn và thơm. Đây cũng chính là bí quyết làm nên cái tên cháo sườn Ông Tạ nức tiếng mà cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn.

2.2 Hương vị cháo sườn Ông Tạ

Mỗi tô cháo của quán Ông Tạ sẽ có thịt băm, sườn, hành phi, hành lá, quẩy. Quán có thêm trứng gà và trứng bắc thảo, nếu bạn muốn ăn thì có thể gọi thêm. Cháo nấu khá đặc nên ăn rất chắc bụng, hương vị đậm đà. Tuy nhiên với những bạn quen ăn cháo nấu loãng từ nguyên hạt gạo thì có thể thấy món này hơi khác một chút.

Sườn được ninh chín kỹ, nhiều thịt và rất mềm. Cháo nêm vừa phải, bạn có thể cho thêm nước mắm, tiêu để vừa với khẩu vị. Nồi cháo được đặt trước quán, luôn luôn nóng hổi. Bước vào quán, bạn sẽ thấy cô chủ đang đứng bên bếp, khuấy đều tay, thoăn thoắt múc ra từng muôi cháo thơm lừng, trông rất hấp dẫn.

Cháo sườn Ông Tạ, món ngon 40 năm nổi tiếng Sài thành

Cháo sườn Ông Tạ là món ăn dân dã, đời thường nhưng sức hút thì cực kỳ khó cưỡng

2.3 Giá bán cháo sườn Ông Tạ

Một điểm đặc biệt là quán cháo sườn Ông Tạ không niêm yết giá bán. Một tô đầy đủ bình thường là 30.000 VNĐ nhưng khách mua bao nhiêu cô chủ cũng bán. Có khi khách tới chỉ mua cháo không sườn, không thịt với giá 5.000 VNĐ thì cô cũng niềm nở bán luôn. Cô chia sẻ là ở đây có nhiều hoàn cảnh khó khăn, những người lao động nghèo tội lắm nên mua nhiêu thì cô bán nhiêu, ai cũng là khách cả.

Quán cháo khá nhỏ, có chỗ ngồi lại. Đây là kiểu quán vỉa hè điển hình của Sài Gòn, rất đơn giản, dân dã. Chỗ ngồi hơi chật chội một chút nhưng sạch sẽ, gọn gàng. Khách đến quán chủ yếu là mua mang về, chỉ một số ít ngồi lại.

Cháo sườn Ông Tạ, món ngon 40 năm nổi tiếng Sài thành

Những tô cháo đầy ắp thế này chỉ có giá là 30.000 VNĐ

Cháo sườn Ông Tạ không phải là món ăn mỹ vị hay có hương vị quá đặc sắc. Nhưng bù lại là món ăn này dân dã, giản dị, mang đậm hương vị Sài Gòn. Chủ quán cũng rất thân thiện, nhiệt tình, khiến ai tới quán cũng yêu quý. Vì thế nên có dịp du lịch Sài Gòn, bạn nhớ ghé quán để thưởng thức nhé. Đừng quên theo dõi cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn để bỏ túi thêm nhiều địa chỉ ăn ngon cho những hành trình xách vali đến khám phá ẩm thực ba miền nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *