Bánh xoài Hội An – Món ăn tuổi thơ của biết bao nhiêu người tại Phố cổ Hội An. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thế nào là hương vị của tuổi thơ, rất khó để mà tả cảm xúc ấy qua từng câu chữ. Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá ngay những thông tin bổ ích về đặc sản này nhé!
1 Đôi nét về Bánh xoài Hội An – Đặc sản Phố cổ Hội An
Bành xoài là một trong những đặc sản truyền thống, nổi tiếng lâu đời của Hội An. Các bạn đừng nhầm tưởng nó được làm từ xoài nên mọi người gọi nó là bánh xoài nhé. Đơn giản mà nói thì nó có hình dáng bên ngoài bé nhỏ xinh xinh giống như trái xoài mà thôi!
Bánh xoài có lớp vỏ trắng tinh, nó tỏa ra mùi thơm hương lúa nếp mới thoang thoảng, bên trong có nhân đậu phộng thơm vô cùng. Bạn sẽ có cơ hội cảm nhận được vị ngọt thanh của đường hòa với chút vị béo của mè và chút cay cay phảng phất của gừng nhé! Đây là một điều đặc biệt tạo nên hương vị khó quên của món Bánh xoài Hội An.
Đã không ít bạn nghĩ rằng Bánh xoài Hội An và Bánh xoài Nha Trang là một, không phải đâu nhé. Bánh xoài Hội An chỉ đơn giản với 3 nguyên liệu chính: bột nếp, đậu phộng và mè hoặc đường thôi, đây cũng là món ăn vặt được rất nhiều trẻ con yêu thích bởi hương vị đặc biệt.
Hình ảnh chiếc bánh xoài Hội An bé bé xinh xinh
2 Cách làm Bánh xoài Hội An
Bánh xoài Hội An cũng chỉ được làm từ bột nếp mà thôi nhưng quy trinh không hề đơn giản chút nào. Nó cầu kỳ ngay từ khâu chọn nguyên liệu nên những chiếc Bánh xoài ở Hội An mới có những hương vị đặc sắc và hình dáng độc đáo đến thế. Blogdulich.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm Bánh xoài Hội An ngon nhất nhé!
Nguyên liệu gồm: Bột nếp rang, Đậu phộng, Mè (Vừng rang), Đường cát trắng.
Hướng dẫn cách làm:
Đầu tiên, bạn cho một lượng vừa phải nước sôi vào bột nếp rang để tạo được hỗn hợp dẻo. Sau đó, đem đậu phộng đã xay nhuyễn trộn đều với mè và đường cát trắng.
Công đoạn tiếp theo sẽ là tạo bánh. Cho nhân vào phần bánh đã được cán mỏng, khéo léo nặn những viên bánh thành những hình quả xoài nhỏ nhỏ xinh xinh.
Để tránh cho những chiếc bánh tránh dính vào nhau, bạn nhớ phải lằn đều bột xung quanh bánh một lớp áo trắng tinh.
Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng không nên chủ quan đâu nhé. Để làm ra một chiếc Bánh xoài Hội An có thể tạo ra những ký ức đẹp thời xa xưa thì khá khó. Nhưng dù sao thì bạn cũng nên thử một lần để có được những cảm giác trẻ thơ ùa về nhé!
Những chiếc bánh xoài được “tắm bột” để thành món ăn hoàn chỉnh
Những chiếc bánh xoài sau khi được lăn bột đều không bị dính dù đặt cạnh nhau
3 Tìm mua Bánh xoài Hội An ở đâu?
Khác với những loại bánh ăn vặt khác, Bánh xoài chỉ xuất hiện vào mùa thu, khi mà khí trời bắt đầu se lạnh. Khi đó, bạn dễ dàng bắt gặp những gánh bánh xoài, bánh ram trên các con ngõ, các góc phố Hội An.
Món ăn vặt đường phố này đã chinh phục không biết bao nhiêu thực khách gần ga khi tới đây. Nếu có cơ hội ghé Hội An bạn đừng bỏ lỡ món Bánh xèo ngon xuất sắc này nhé!
Những gian hàng xếp đầy bánh xoài, bạn có thể tìm mua tại vỉa hè, các khu chợ
Nhân bánh nhiều đậu phộng và đường trắng, món ăn của tuổi thơ trông thật hấp dẫn
Nhắc tới Bánh xoài Hội An, chắc hẳn bạn sẽ không ngừng liên tưởng đến những loại bánh truyền thống khác. Hãy đến Hội An để thưởng thức chúng nhé! Hi vọng với bài viết này, Blogdulich.edu.vn sẽ giúp bạn “sống dậy” niềm đam mê ẩm thực tuổi thơ những ngày đã qua. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trở về ngày thơ trên mảnh đất Hội An hoài niệm này.