Bánh tằm bì Tân Châu An Giang được biết đến là món ăn trứ danh thuộc khu vực miền Tây sông nước. Cùng Blogdulich.edu.vn tạm gác những lo âu, bộn bề trong cuộc sống để đi du lịch An Giang trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú nơi đây nhé!
1 Giới thiệu đôi nét về đặc sản bánh tằm bì Tân Châu An Giang
Bánh tằm bì Tân Châu An Giang được biết đến là món ăn trứ danh thuộc khu vực miền Tây sông nước. Theo Blogdulich.edu.vn được biết, bánh tằm bì là món ăn đã xuất hiện từ rất lâu và vô cùng nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Do đó, món ăn này dần trở thành một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người dân vùng đất Bảy Núi An Giang.
Ngoài bánh tằm bì thuộc khu vực Tân Châu An Giang, đặc sản này cũng nổi tiếng ở một số vùng đất khác. Tuy nhiên, bánh tằm bì Tân Châu An Giang lại được chế biến với hương vị đặc trưng riêng biệt dựa trên một quy trình cực kỳ phức tạp. Các nguyên liệu của bánh tằm bì được người nấu sơ chế kỹ lưỡng, tỉ mỉ nhằm đảm bảo hương vị của món ăn. Ở các vùng khác, các loại bánh tằm củ mì có đầy đủ màu sắc. Tuy nhiên, bánh tằm bì Tân Châu, An Giang lại giống sợi bánh canh hơn. Do đó, mọi người thường dễ dàng nhận ra bánh tằm bì ở vùng Bảy Núi.
Bánh tằm bì không còn là món ăn quá xa lạ đối với người miền Nam. Bất kỳ ai lạc chân vào các khu chợ An Giang cũng sẽ đều bắt gặp những mâm bánh tằm bì Tân Châu trắng muốt trông cực kỳ thích mắt. Ngoài bánh này ra, mọi người còn dễ dàng bắt gặp các đặc sản khác của An Giang như bánh bò thốt nốt, lía Tân Châu…
Bánh tằm bì Tân Châu An Giang được chế biến với hương vị đặc trưng riêng biệt dựa trên quy trình cực kỳ phức tạp
2 Bánh tằm bì Tân Châu An Giang có gì ấn tượng?
2.1 Thưởng thức bánh tằm bì với nước cốt dừa
Muốn thưởng thức bánh tằm bì Tân Châu An Giang ngon nhất, bạn phải ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy. Nước cốt dừa được chế biến đơn giản nhưng cực kỳ thơm béo. Người nấu thường nạo dừa ra tô, sau đó thêm một chút nước sôi vào để vắt lấy phần cốt. Sau đó, bạn sẽ đun phần cốt dừa này trên lửa nhỏ cùng với một ít đường trong khoảng thời ngắn cho tan dần từ từ. Lưu ý là người nấu phải khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp được sánh lại. Theo cảm nhận của Blogdulich.edu.vn, bánh tằm bì mà thiếu nước cốt dừa thì sẽ mất đi hương vị ngọt thơm béo đặc trưng của vùng đất xứ lụa Tân Châu.
Theo Blogdulich.edu.vn quan sát, hầu hết thực khách khi thưởng thức món ăn này đều tưởng là món ngọt vì được ăn cùng với nước cốt dừa. Thực chất, bánh tằm bì Tân Châu An Giang là món mặn. Bánh tằm bì được ăn cùng với bì heo, xíu mại, đồ chua ngon giòn… Bạn nào ăn cay thì nên bỏ thêm một ít ớt nữa sẽ ngon hơn đấy nhé.
Bánh tằm bì Tân Châu An Giang ngon nhất phải được thưởng thức với nước cốt dừa béo ngậy
Trước khi thưởng thức món ăn, bạn chỉ cần rưới một ít nước cốt dừa ngập bánh tằm bì. Sau đó bỏ thêm một ít dưa leo, giá trụng giòn sẽ khiến hương vị của món ăn hấp dẫn hơn bội phần. Hương vị mặn đậm đà vừa phải hoà quyện cùng với độbéo ngậy vừa phải của nước cốt dừa khiến bao thực khách phải trầm trồ ngạc nhiên. Chỉ cần bỏ vào miệng một miếng thôi, bao nhiêu hương vị tổng hòa vô cùng thơm ngon tuyệt hảo mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên. Blogdulich.edu.vn tin rằng, chỉ khi đến mảnh đất Tân Châu, An Giang mới khiến bạn hoàn toàn cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn.
Điều ấn tượng của đặc sản bánh tằm bì Tân Châu An Giang nằm ở sự hòa quyện đối lập của nước dừa béo ngậy và mắm chấm cay cay. Sự cộng hưởng của hai hương vị đặc biệt khiến mọi người có chút lo lắng vì họ chưa từng thưởng thức món ăn nào như vậy. Blogdulich.edu.vn tin rằng, sự lo lắng này của bạn sẽ hoàn toàn tan biến ngay sau miếng đầu tiên. Theo cẩm nang du lịch, nếu muốn thưởng thức món ăn này một cách trọn vị nhất, các bạn nên xê dịch xuống xã Tân Châu của An Giang ngay. Bên cạnh đó, nếu lỡ xuống Tân Châu khám phá ẩm thực rồi, bạn cũng không nên bỏ lỡ nồi lẩu cá linh bông điên điển An Giang đặc sắc của vùng đất này đâu đấy nhé!
Điều ấn tượng của đặc sản bánh tằm bì Tân Châu An Giang nằm ở sự hòa quyện đối lập của nước dừa béo ngậy và mắm chấm cay cay
2.2 Bánh tằm bì Tân Châu An Giang là món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ
Chỉ với một đĩa bánh tằm bì Tân Châu An Giang có giá từ 15.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ thôi mà cũng có thể khiến bạn no căng bụng. Khác với các món ăn khác, bánh tằm bì Tân Châu An khiến thực khách phải trầm trồ vì trải nghiệm thú vị khi thưởng thức. Bánh tằm bì vừa rẻ vừa ngon nên từ lâu đã trở thành món ăn dân dã, quen thuộc đối với người dân xứ lụa Tân Châu.
Khi về vùng đất Tân Châu An Giang, ngoài thưởng thức hương vị đặc biệt của bánh tằm bì thì Lễ hội hành xác ở Quan Đế Miếu cũng sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đây là một lễ hội quan trọng để cầu những điều phúc và tống đi những điều xui rủi trong năm.
Chỉ với một đĩa bánh tằm bì Tân Châu An Giang có giá từ 15.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ cũng có thể khiến bạn no căng bụng
Theo chuyên mục cẩm nang du lịch của Blogdulich.edu.vn, sức hút của ẩm thực An Giang chưa bao giờ có dấu hiệu phai nhạt. Nơi đây sở hữu một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Trong đó bánh tằm bì Tân Châu Giang dĩ nhiên trở thành một trong những đặc sản trứ danh của vùng đất này. Hi vọng với những thông tin mà chúng mình đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn khi thưởng thức món ăn đặc biệt này.