Ếch nướng chấm muối sả me là một trong những món ngon của đồng bào dân tộc Khmer rất được các bạn gần xa ưa chuộng. Với công thức chế biến đơn giản, hương vị món ăn đặc sản chắc chắn sẽ mang đến hội sành ăn bữa tiệc vị giác khó quên. Bạn có dịp du lịch Vĩnh Long đừng quên thử qua món này nhé.
1 Tổng quan về món ếch nướng chấm muối sả me
Không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan đẹp mắt, miền đất Tây Nam Bộ còn để lại ấn tượng cho tín đồ du lịch gần xa về một nền ẩm thực phong phú cùng vô số thức quà đặc sản thơm ngon, khó cưỡng. Ếch nướng chấm muối sả me của người Khmer là một trong số đó với hương vị đặc biệt độc đáo và cuốn hút. Món ăn dân dã ở Vĩnh Long này hứa hẹn sẽ mang đến bạn trải nghiệm khám phá ẩm thực nhớ mãi không thôi.
Món ếch nướng chấm muối sả me của người Khmer hứa hẹn sẽ mang đến bạn trải nghiệm ẩm thực độc nhất vô nhị trong chuyến du lịch Vĩnh Long đầy thú vị. Video: Youtube/Bee TV
2 Khám phá món ếch đặc sản vùng đất Vĩnh Long
2.1 Bí quyết chế biến món ngon
Ếch nướng chấm muối sả me là món ngon đặc sản có xuất thân từ cộng đồng người Khmer. Một phần ăn thường có 2 tới 3 con ếch được mang ra cùng một chén muối chấm màu xanh nhạt. Thịt ếch được tẩm ướp hợp khẩu vị và mang đi nướng ở nhiệt độ vừa phải nên khi thưởng thức vừa mềm giòn lại rất đậm đà. Muối chấm ếch không cay và mặn như muối ớt thông thường mà có vị chua chua đầy cuốn hút. Nhìn chung, giống với các món ăn địa phương như cá lăng hơ nhúng giấm, bánh bò nướng Trà Ôn… món ăn có cách chế biến tương đối đơn giản.
Bí quyết làm nên hương vị món ếch nướng chấm muối sả me thơm ngon, khó cưỡng nằm ở phần nhiệt độ. Để thịt ếch vàng ươm, giòn rụm mà không bị ám khói, không có mùi hôi, người nấu phải canh lửa nướng riu riu vừa đủ. Trong quá trình nướng, đầu bếp cũng phải xem chừng và trở liên tục để đảm bảo thịt ếch đã được phết sốt làm bằng đường thốt nốt chín đều cũng như vẫn giữ được độ ngọt và tươi. Bạn muốn chế biến món ếch nướng Khmer tại nhà nên lưu tâm những mẹo nhỏ này.
Bí quyết để có món ếch nướng chấm muối sả me đúng điệu miền đất Tây Nam nằm ở nhiệt độ được người nấu canh liu riu vừa đủ, tránh để lửa quá lớn sẽ khiến thịt ếch bị ám khói và có mùi hôi. Ảnh: Báo Lao động
2.2 Hương vị của món ếch nướng chấm muối sả me
Nếu còn chưa biết ăn gì ở Vĩnh Long, ếch nướng chấm muối sả me sẽ là món ngon đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ. Với vị ngon đậm đà đã qua tẩm ướp của ếch đồng và chén muối chấm chua chua được làm từ trái me non, chỉ cần thử qua một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị độc đáo, khó cưỡng của món ăn. Sự kết hợp hài hòa mà cân đối giữa các nguồn nguyên liệu dân dã luôn biết cách mang tới người thưởng thức bữa tiệc vị giác độc nhất vô nhị. Hãy thử qua để tự mình cảm nhận món ếch nướng chấm muối sả me đặc sản bạn nhé!
Có thể nói vị ngon của món ăn đặc sản này là sự kết hợp hài hòa giữa thịt ếch đồng đã qua sơ chế, tẩm ướp cùng chén muối chấm chua chua, cay cay khó cưỡng được làm theo công thức riêng biệt của người Khmer
Vậy là Blogdulich.edu.vn vừa giới thiệu tới bạn món ếch nướng chấm muối sả me đặc biệt thơm ngon, lạ miệng. Có dịp du lịch Vĩnh Long nói chung và vi vu khám phá miền đất Tây Nam Bộ nói riêng, mọi người đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm món ngon đặc sản này nhé. Hương vị độc đáo của món ếch nướng hứa hẹn sẽ khiến bạn đã thưởng thức qua một lần liền nhớ mãi đó. Thêm ngay món này vào Cẩm nang du lịch cá nhân kẻo lỡ thôi.