Bưởi Đại Minh là một trong những giống bưởi quý, có hương vị thơm ngon được rất nhiều du khách yêu thích. Vậy bạn đã biết gì về món đặc sản Yên Bái này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Blogdulich.edu.vn đi tìm hiểu về nó nhé!
1 Bưởi Đại Minh, đặc sản Yên Bái không thể bỏ lỡ
1.1 Vì sao bưởi Đại Minh lại được người người săn đón nhiều đến vậy?
Có thể bạn chưa biết, bưởi Đại Minh còn được gọi là “bưởi tiến Vua”, là giống bưởi quý, được phát hiện cách đây trên 300 năm. Do đặc thù của khí hậu, thổ nhưỡng nên bưởi Đại Minh được trồng ở vùng đất Yên Bái này cho chất lượng quả ngon và ngọt nhất so với các vùng đất khác.
Cây bưởi Đại Minh thấp, có lá tròn, dày, tán rộng, quả có hình dẹt, nhẵn bóng, trọng lượng từ 0.6 kg – 1.4 kg. Khi bưởi chín sẽ chuyển sang màu vàng, những quả ở cây bưởi già sẽ nhỏ nhẵn hơn và dễ phân biệt với loại bưởi khác.
Từ lâu, bưởi Đại Minh đã trở thành đặc sản và là niềm tự hào của người dân Yên Bái. Bưởi Đại Minh ngon có tiếng luôn đấy, khi bổ ra, bưởi có mùi thơm thoang thoảng, múi róc và mọng nước. Chỉ cần ăn một múi, sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt mát, thơm dịu của bưởi và vị đậm đà của làng quê.
Và sẽ là không trọn vẹn nếu bạn đến Đại Minh mà chưa được thưởng thức bưởi Đại Minh ngay tại vườn. Với hương vị ngọt, thơm ngưng đọng nơi đầu lưỡi của bạn, nơi tâm hồn mình của những trái bưởi đặc sản được trồng và chăm sóc bởi những người nông dân mộc mạc, chân chất nơi vùng đất Yên Bái này chắc chắn sẽ khiến bạn lên cơn thèm bất kể thời gian đấy.
Bạn vẫn còn nhớ Rượu thóc La Pán Tẩn, Cam Văn Chấn, Cá sỉnh Nậm Thia… chứ? Sao lại không thử hương vị của Bưởi Đại Minh nhỉ?
Xem thêm: Bánh chim gâu Yên Bái gây thương nhớ từ sự đơn giản, mộc mạc nhất
Bưởi Đại Minh với vỏ mỏng nhẵn, quả lại tròn dẹt như bát cơm
Múi mọng nước có hương mát và vị ngọt thanh
Nếu có cơ hội được tới Đại Minh, Yên Bái thì bạn đừng quên thử món đặc sản ngon nức tiếng Bưởi Đại Minh nhé. Với vị ngọt thơm, múi róc lại mọng nước, hẳn là bạn sẽ ăn hoài mà không biết chán luôn đấy. Bạn cũng có thể mua bưởi Đại Minh về để làm quà biếu nữa đó!