Bún cá Châu Đốc Vân là một quán ngon có tiếng được nhiều người yêu thích khi du lịch An Giang. Không chỉ sở hữu món bún thơm lừng mà nơi đây còn được ưa chuộng bởi sự thân thiện, nhiệt tình của chủ quán. Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá thêm về quán ngon này nhé.
1 Giới thiệu chung về quán Bún cá Châu Đốc Vân
1.1 Thông tin chung về quán
– Địa chỉ: 105 Phan Đình Phùng, Phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, An Giang
– Giá bán tham khảo: 25.000 VND – 40.000 VND
– Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
An Giang là vùng đất nổi tiếng với nhiều món đặc sản cực hấp dẫn, có thể kể đến như Bánh bò thốt nốt nướng Ha Cô. Nổi bật trong số đó chắc chắn không thể thiếu Bún cá Châu Đốc Vân thơm ngon lừng danh. Món bún cá của cô đã hấp dẫn nhiều người dân địa phương bởi hương vị đậm đà của nước lèo, miếng thịt cá lóc vừa ngọt vừa thơm và đặc biệt là bông điên điển giúp hương vị của món ăn tăng thêm phần cuốn hút.
1.2 Không gian quán Bún cá Châu Đốc Vân
Không gian quán Bún cá Châu Đốc Vân thực chất là một căn nhà thuê được cô chủ quán bày biện thành quán ăn. Quán có không gian khá nhỏ nhưng vẫn rất sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo sẽ mang đến sự thoải mái dành cho bạn. Nếu như bạn không thích không gian trong nhà thì vẫn có thể ngồi ngoài trời để tận hưởng bầu không khí mát mẻ tại An Giang. Tương tự quán Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú, bàn ghế mà Bún cá Châu Đốc Vân sử dụng chủ yếu là bàn ghế nhựa. Trên bàn sẽ cung cấp đầy đủ đũa, muỗng và các loại gia vị như ớt, nước mắm me… để ăn kèm cùng với bún. Quán ăn này không có đông đảo nhân viên phục vụ như nhiều quán ăn nổi tiếng khác mà chính vợ chồng cô chủ sẽ là người phục vụ bạn.
Một tô Bún cá Châu Đốc Vân đầy ú ụ topping, thơm lừng như đang mời gọi bạn ghé thưởng thức
View từ quán Bún cá Châu Đốc Vân nhìn ra ngoài về đêm cực đông đúc người qua lại
2 Bún cá Châu Đốc Vân có gì đặc biệt?
Không phải tự nhiên mà món Bún cá Châu Đốc Vân trở nên nổi tiếng. Món bún này mang hương vị đặc trưng của miền sông nước An Giang. Nguyên liệu để nấu bún cũng khá cầu kì. Cá lóc mà quán sử dụng là cá lóc đồng thơm ngon, ngọt thịt, hương vị đậm đà khó cưỡng. Cá sau khi rửa sạch sẽ được bỏ mang, ruột, vảy rồi rửa nhiều lần bằng muối và giấm để giữ độ ngon ngọt vốn có mà không bị tanh. Thêm một nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này chính là củ ngải bún. Loại củ này có hình dáng gần giống với củ nghệ, được giã nhuyễn rồi lọc lấy nước để tạo mùi thơm thoang thoảng cho nồi nước lèo.
Bún cá Châu Đốc Vân được ăn kèm với mắm ớt ngâm, chanh, muối ớt rang và đặc biệt là nước mắm me chua cay. Ngoài ra, khi ăn món bún đặc sắc này bạn cũng nên ăn kèm thêm rau muống bào, rau nhút, bông điên điển, rau chuối, rau răm để món ngon này trở nên đậm đà hơn. Một tô bún cá thấm vị, nước lèo trong vắt kết với nhiều loại rau rừng thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm. Ngoài ra, sau khi thưởng thức xong tô bún cá thơm ngon bạn cũng nên dành thời gian rảnh để ghé thăm các Quán cafe vintage ở An Giang nữa nhé.
Bún cá Châu Đốc Vân còn được ăn kèm với bông điên điển, rau thơm để gia tăng hương vị
Nhiều người còn thích kết hợp cả hương vị độc đáo của trứng lộn vào món bún cá này
Bún cá Châu Đốc Vân có giá thành rẻ nhưng lại vô cùng chất lượng, hứa hẹn sẽ làm hài lòng những người khó tính nhất
Vậy là Blogdulich.edu.vn vừa giới thiệu xong về quán Bún cá Châu Đốc Vân. Mong rằng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn trong chuyến đi An Giang sắp đến. Đừng quên bỏ túi cẩm nang du lịch của Blogdulich.edu.vn để bạn có một chuyến khám phá vui vẻ, trọn vẹn hơn nhé.