Côn trùng vùng Bảy Núi từ lâu đã nổi tiếng bởi độ đa dạng, thơm ngon khi được chế biến. Du lịch An Giang là cơ hội để bạn thưởng thức món đặc sản độc đáo này. Còn bây giờ, cùng Blogdulich.edu.vn khám phá chi tiết hơn các loại côn trùng cũng như những món ngon từ chúng nhé.
1 Giới thiệu về món Côn trùng vùng Bảy Núi
1.1 Thời điểm sinh sôi của các loại côn trùng
Khi mùa mưa xuống, sản vật của vùng Thất Sơn – Bảy Núi cũng trở nên phong phú hơn. Ngoài các loại rau rừng, hoa quả, nơi đây còn nổi tiếng bởi các loại côn trùng. Vào lúc này, cảnh quan tại An Giang cũng trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều, thích hợp để bạn có những chuyến ngao du cùng bạn bè.
Cứ vào mùa mưa, các loài Côn trùng vùng Bảy Núi lại bắt đầu sinh sôi, phát triển theo từng đàn lớn
1.2 Cách bắt Côn trùng vùng Bảy Núi
Khi trời sập tối, người dân địa phương sẽ len lỏi vào các vườn xoài, vườn điều, cầm theo trên tay là một cây đèn để bắt Côn trùng vùng Bảy Núi. Bọ rầy mê ánh sáng nên sẽ bay vòng theo ánh đèn đến khi quá mệt thì chúng sẽ rơi xuống đất và bạn chỉ việc nhặt nó vào giỏ. Với đặc sản ve sầu, bạn cần phải nhanh tay bắt lấy những con ve sữa chưa mọc đủ cánh.
Những chú bọ cạp nhỏ nhắn nhưng lại chứa chất kịch độc, đòi hỏi người chế biến phải có kỹ thuật cao và có công thức nấu riêng biệt
Ve sầu, ong đến mùa lại làm tổ khiến cho người dân nơi đây lại càng háo hức hơn
Nếu có dịp ghé An Giang thì bạn nhớ thử các món ngon từ côn trùng nhé. Video: Lang Thang An Giang
2 Các món ngon từ Côn trùng vùng Bảy Núi
Các món ngon từ Côn trùng vùng Bảy Núi tuy không dễ ăn nhưng một khi đã nếm thử thì bạn sẽ rất khó quên. Với những người sành ăn, bọ rầy hay ve sầu đều là đặc sản thơm ngon, không thể bỏ lỡ khi du lịch vùng Bảy Núi.
Để chế biến Côn trùng vùng Bảy Núi, người ta phải móc phần đít, moi ruột và đem đi rửa sạch bằng nước muối loãng. Cách ăn đơn giản nhất là đem chiên hoặc xào. Nếu bạn thích ăn cầu kỳ hơn thì hãy nhồi thịt băm hoặc đậu phộng vào con bộ rồi đem chiên giòn và ăn cùng rau sống nhé. Dưới đây là danh một số món ăn thơm ngon từ côn trùng mà Blogdulich.edu.vn gợi ý bạn nên thử.
2.1 Bọ cạp chiên giòn
Bò cạp Bảy Núi An Giang khi chiên lên sẽ có lớp vỏ giòn, vị béo béo cực ngon. Bên cạnh món bọ cạp chiên giòn, bọ cạp rang muối cũng là món Côn trùng vùng Bảy Núi được nhiều người yêu thích.
Bọ cạp chiên ăn kèm với các loại gia vị đi kèm tạo nên một món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng dám thử
2.2 Dế bắp xào lá chúc
Các món ngon từ dế bắp được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là dế bắp xào lá chúc. Thịt dế bắp thơm, giàu dinh dưỡng. Một đĩa dế bắp xào chỉ có giá từ 30.000 VND – 50.000 VND. Dế bắp còn được sử dụng để điều trị một số bệnh như béo phì, đau nhức, tê thấp…
2.3 Nhộng rang với nước mắm
Món nhộng rang có mùi thơm đặc trưng của nước mắm. Khi ăn cùng cơm nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo của loài Côn trùng vùng Bảy Núi này cùng vị mặn của mắm.
2.4 Bọ rầy chiên giòn
Bọ rầy Bảy Núi chiên giòn thường được ăn kèm với rau sống, cà chua, xà lách, tương ớt. Món Côn trùng vùng Bảy Núi này được chế biến khá đơn giản, chỉ cần dồn thịt ba chỉ băm nhuyễn hoặc nhét thêm đậu phộng vào là bạn đã có một món ăn ngon.
Đặc sản Côn trùng vùng Bảy Núi rất đa dạng do đó có rất nhiều món ngon mà bạn phải thử. Ảnh: sưu tầm
Côn trùng vùng Bảy Núi thực sự rất đa dạng và phong phú. Blogdulich.edu.vn tin chắc rằng các món ngon từ sản vật thiên nhiên này sẽ khiến bạn đê mê ngay từ hương vị đầu tiên. Hy vọng những thông tin mà Blogdulich.edu.vn vừa chia sẻ trong Cẩm nang du lịch lần này sẽ có ích cho bạn trong chuyến du hí An Giang sắp đến.